อาหาร หมายถึง สารซึ่งอาจเป็นของแข็งหรือของเหลวที่รับประทานเข้าไปแล้ว
ไม่เป็นพิษหรือโทษต่อร่างกาย แต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
โภชนาการ หมายถึง วิทยาศาสตร์สาขาหนึ่งที่ศึกษาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง
ของอาหารที่เข้าไปในร่างกาย การพัฒนาของร่างกายจากการได้รับสารอาหารรวมทั้งการปรุง
แต่งอาหารให้เหมาะสมกับความต้องการตามสภาพและวัย
ปัญหาเกี่ยวกับการรับประทานอาหาร อ่านเพิ่มเติม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น